Trong thế giới làm việc và kiếm tiền Online, tư duy đúng giúp bạn đi đúng hướng, và sử dụng thành thạo mọi công cụ giúp bạn nhàn hơn trong công việc hàng ngày của mình. Bài viết sau đây tui sẽ chỉa sẻ một số công cụ tui thường sử dụng trong suốt quá trình làm việc Online của mình. Hi vọng hữu duyên sẽ có người đọc được bài viết này, thấy có ích và để lại cho tui 1 tương tác comment.

Công cụ hỗ trợ MMO – Thống kê, tìm kiếm, Ý tưởng

Ahref

Ahref bản miễn phí sẽ giúp bạn theo dõi và xem thống kê tình trạng Domain Rank, URL Rank, Back Link, Từ khóa được index của trang web của mình.

Ahref bản trả phí sẽ giúp bạn theo dõi và tham khảo được các thông số như trên ở các website cùng chủ đề hoặc website bất kì, để dựa vào đó đưa ra định hướng phát triển website của mình.

GOOGLE ANALYTIC

Google Analytics là công cụ không thể thiếu và miễn phí được cung cấp từ phía Google, giúp bạn theo dõi tất cả những gì diễn ra trên website của bạn (Bao nhiêu khách hàng đang online cùng lúc, visitor online bao nhiêu phút trên trang, người dùng click vào nút nào hoặc những vị trí quan trọng nào trên website của bạn…).

Mindmap

Như cái tên, mindmap giúp tôi gạch đầu dòng nhanh ra những ý tưởng nháp và hệ thống chúng lại thành những danh mục cụ thể trước khi làm một thứ gì đó

Answerthepublic

Trang web này giúp đưa ra những gợi ý dựa trên từ khóa ý tưởng của bạn nhập vào, thường khi nào bí ý tưởng tôi sẽ vào đây để tham khảo mình sẽ viết về những gì tiếp theo.

VidIQ

VidIQ là add-on Extension giúp bạn có thể xem, thống kê thông tin của một video hoặc channel YouTube bất kì. (Thông tin từ khóa của video, channel, lượng view trong 7 ngày đầu, và một số gợi ý từ khóa hot đang trending..).

Công cụ hỗ trợ tải về tài nguyên, tài liệu giới hạn

App.Camlo5.Com

app.camlo5.com là một app tải hàng loạt video Douyin, TikTok, Tiktok Trung Quốc trong 1 lần Click, website tải video Tiktok không có watermark – hình mờ này hoàn toàn miễn phí, rất phù hợp với những người có ý định phát triển hệ thống kéo view công nghệp trên YouTube hoặc TikTok. Nếu mọi người có hững thú với việc phát triển hệ thống Kéo View TikTok hoặc YouTube thì tôi sẽ viết riêng một bài về chủ đề này.

PinDown

Pinterest hoặc Behance luôn là những nguồn ảnh chất lượng hàng đầu trên MXH tính đến thời điểm hiện tại. Nếu bạn muốn lưu hình ảnh trên Behance hoặc Pinterst vể máy để làm ý tưởng hoặc sử dụng với mục đích offline, nhưng chưa biết tải về thế nào, thì PinDown là một sự lựa chọn hợp lý cho những người không có kinh nghiệm về công nghệ.

IDM – Internet Download Manager

IDM, bắt mọi loại link video, tải về mọi loại link video từ trước đến nay (YouTube, Facebook, Instagram…). Nên mình không đề cập nhiều nữa.

Download Shopee Product Image

Nếu bạn làm Affiliate Marketing cho Shopee, nhưng lại không thể tải được hình ảnh chất lượng cao từ shop để mang đi PR, thì đây là một Add-on Extension trên Google Chrome hữu ích và dễ sử dụng nhât

Công cụ hỗ trợ viết bài, chỉnh sửa ảnh, làm video phong cách công nghiệp

Photoshop

Nếu làm MMO mà thiếu kỹ năng chỉnh sửa ảnh trên Photoshop thì quả là một bất lợi.

Lightroom

Giống như Photoshop, nhưng Lightroom cho phép bạn chỉnh sửa màu, thêm hàng loạt thông tin meta-data của ảnh, resize ảnh trong 1 lần click chuột. Tôi thường resize ảnh và add thêm thông tin author, địa chỉ website cho ảnh của mình mỗi khi đăng bài lên website. Vì thế Website của tôi thường được đề xuất từ phía Google tìm kiếm Hình Ảnh.

CANVA 

Canva là công cụ chỉnh sửa ảnh dành online, trực quan và dễ dàng thao tác với người mới không thành tạo photoshop. Nhiều người nói sử dụng Canvas là sỉ nhục Designer chân chính, nhưng với tui : quen cái nào thì sài cái đó, và tôi thấy tầm Genz > là hay dùng Canvas để chỉnh sửa ảnh và sử dụng trên Instagram, Facebook, Shopee, Esty … Và vẫn phục vũ tốt tệp khách hàng của họ.

Ngoài ra, nếu bạn đăng ký tài khoản Canvas Pro qua link giới thiệu này: Đăng ký Canvas Pro miễn phí 1 tháng sử dụng , thì tui cũng có thêm một chút hoa hồng từ việc tiếp thị liên kết cho Canvas ^_^.

AIVA

AIVA là con AI sáng tác nhạc khủng nhất hiện tại mà tui từng trải nghiệm.(Chỉ nhạc không lời thôi nhé). Nhiều người hỏi AI sáng tác nhạc để làm gì, thì đây là những gợi ý sơ sơ:

  • Nghệ sĩ dựa vào đó để viết ra một bản nhạc hoàn chỉnh và hay hơn.
  • Khi đăng ký gói VIP, 49$/tháng, bạn có thể toàn quyền sử dung bản nhạc đó. Có thể up lên YouTube để kiếm tiền từ bản nhạc đó.
  • Có thể đăng ký bản quyền với net nhạc kiểu Distrokid từ bản nhạc AI sáng tác đó. Sau đó qua YouTube làm gì thì anh em biết rồi đó. 😀
Con ảnh ví dụ nhạc của AI có thể được duyệt bởi Distro Kids. Còn làm gì tiếp theo thì anh em Học Viện YouTube tự biết :v

Jasper AI

Con Jasper AI này hiện tại chưa thể viết một bài viết tiếng Việt hoàn chỉnh. Nhưng để nó viết blog bằng 25 thứ tiếng trên trang chủ thì rất ổn. Anh em chơi GA Web kiểu công nghiệp, có thể mua gói tháng. Sai khiến AI viết bài cho mình bằng tiếng anh, rồi reg GÀ và bắt đầu chuỗi ngày chăn GÀ thôi.

TiniPNG

Chú gấu trúc này thì chuyên để nén ảnh xuống dung lượng thấp nhất có thể, để tối ưu dung lượng lưu trữ cho website. Nhưng mình chỉ sử dụng trong trường hợp không có Lightroom mà thôi, vì nó không có tính năng thêm meta-data vào ảnh của mình. Mà meta-data của ảnh là một yếu tố khá quan trọng với mình trong khâu SEO hình ảnh.

Rytr

Tương tự như Jasper AI, đều là AI viết bài thông minh được trainning từ model GPT-3. Nhưng được cái là nó miễn phí 20.000 từ mỗi tháng.

Mid Journey

Có AI viết bài, AI sáng tác nhạc, thì AI vẽ tranh, generate ảnh này cũng phải có mặt. Tôi đã thấy rất nhiều ảnh trừu tượng được vẽ từ AI này. Resize, upscale, retouch lại một chút và bán nhan nhản trên Esty với số Sale vô cùng ấn tượng.

Capcut English Version

Phần mềm chỉnh sửa video ăn liền dành cho ai ngại tiếp cận với Adobe Premire hoặc Capcut.

Re-up video từ Douyin về và up lên Tiktok mà không bỏ vào đây xào xáo lại kiểu (Phòng to, thu nhỏ, lật trái, lật phải, thêm hiệu ứng, thêm chữ, thay nhạc …), thì đừng hỏi tại sao up video lên Tiktok chỉ có 0 view nhé.