Mời anh em cùng ngự lãm tấm ảnh Trước và Sau khi sử dụng Preset Trắng Hồng để đưa ra quyết định có nên tải về Preset này về máy tính của mình không nhé :

Ảnh được tham khảo của NAG : Kienkaka và sử dụng preset màu da trắng hồng Camlo5

Chia sẻ Preset Trắng Hồng Photoshop và Lightroom :

Xin chào bạn đọc đến với CamLo5, Hậu kì màu sắc hình ảnh là một phần không thể thiếu trong các chuỗi công việc của một NAG . Với một bộ hình phải trả khách khoảng 10-12 bức ảnh, chúng ta không thể trả khách mỗi ảnh một màu được đúng không nào ? Vì vậy nên Adobe đã cung cấp cho ta một file gọi là Preset để lưu lại các thông số quan trọng (màu sắc , chi tiết , độ tương phản ….) trong công doạn hậu kì ảnh từ Camera Raw của Photoshop cũng như LR .

Hôm nay mình xin phép chia sẻ một Preset làm Da Trắng Hồng mà mình thường dùng trong những ảnh gốc có nhiệt độ màu cao nhé . Sử dụng Preset này anh em có thể giảm thiểu được rất nhiều thời gian xử lý và có thể áp dụng hàng loạt trên nhiều bức ảnh, tránh tính trạng đãng trí mau quên , làm mỗi ảnh một màu 😀 .

Trước khi tải về Preset này thì mình xin giải thích một chút về công thức màu của preset này cho mọi người cùng hiểu nhé :

anh co nhiet do mau cao ( do K 7350)
File ảnh gốc của NAG KienKaKa by Nikon D810

File Ảnh gốc của NAG Kienkaka được chụp ở nhiệt độ màu khá cao lên tới 7350, nên mắt thường ta có thể cảm thấy có nhiều màu vàng và cảm giác nóng khi nhìn vào bức ảnh ( vì màu vàng là màu nóng mà 😀 ) .

chia se preset mau
Sau khi add preset trang hong

Sau khi thêm preset trắng hồng thì đã có hiệu ứng tức thì trên ảnh mẫu : Khử bớt màu vàng , tăng màu xanh lá , da trắng hồng , mịn hơn rồi đó .

Đơn giản : khi anh em gặp trường hợp màu của bức ảnh quá nóng và sặc sỡ . Nhưng khách lại muốn chỉnh sửa ảnh theo phong cách : trong sáng , trắng hồng . Thì những điều chúng ta cần làm là :

  • Kéo thanh Temperature về phía màu lạnh sao cho phù hợp .
  • Giảm Saturation cho màu bớt sặc sỡ , nhưng cũng đừng quên kéo thanh Vibrance theo hước ngược lại .
  • Da Người Việt Nam màu Vàng Cam , nên nếu muốn trắng thêm thì chúng ta chỉ cần qua thanh HSL Adjustments kéo thanh Orange về phía màu trắng một chút là được .

Sau đây là một chút thông số gia vị góp phần cho bức ảnh stock của KienKaKa thêm phần trong sáng, mời anh em cùng xem :

Công cụ HUE giúp ta có thể chuyển màu từ cam sang vàng , vàng qua xanh , và xanh qua đậm hơn .
Công cụ Saturation giúp tăng giảm độ rực của màu một cách đáng kể .
Chúng ta có thể làm da của mẫu trở lên trắng hồng bằng cách sử dụng và kiểm soát thành thạo công cụ Luminance .
Để ảnh có chiều sâu và hút mắt hơn, chúng ta có thể sử dụng Efect : Highlight Priority với thông số như hình để bo tối bốn góc ảnh .

Lưu ý nhỏ:

Phần màu sắc tới vậy là xong , anh em có thể tuỳ chỉnh thêm hoặc bớt thông số để Preset này phù hợp nhất với bức bức ảnh của anh em để ra được kết quả ưng ý nhất nhé .

Hi vọng lần chia sẻ miễn phí preset này sẽ giúp cho anh em rút ngắn được thời gian chỉnh sửa và hậu kì ảnh . Có nhiều ảnh hậu kì đẹp thì đừng quên post lên đây chia sẻ với mọi người cùng xem nhé !

Link tải về Google Driver Preset công thức màu Trắng Hồng :

Link tải về stock ảnh ví dụ :