Có nhiều cách để bạn có thể tiếp cận khách hàng và kiếm thêm thu nhập khi bạn đang theo đuổi con đường chụp ảnh dịch vụ kiếm tiền . Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ một cách đơn giản nhất mà tôi đã và đang thực hiện để tiếp cận khách hàng, quảng bá sản phẩm miễn phí mà vẫn kiếm được thêm thu nhập . Đó chính là Chụp ảnh hồ sơ lấy ngay .

Chụp ảnh hồ sơ lấy ngay có còn kiếm được tiền không ?

Chụp ảnh thẻ , ảnh làm bằng lái xe , hộ chiếu , visa là việc khách hàng chúng ta bắt buộc phải làm để hoàn thiện một bộ hồ sơ hoàn chỉnh . Vậy bạn đừng ngại việc dịch vụ chụp ảnh hồ sơ lấy ngay có bị ế hay không ! Ai rồi cũng phải chụp ảnh hồ sơ thôi .

Lợi ích mang lại của việc mở thêm dịch vụ chụp ảnh hồ sơ lấy ngay

Chụp ảnh hồ sơ lấy ngay hay còn gọi là chụp ảnh thẻ là con đường dễ nhất để tiếp cận khách hàng khi mà bạn là một thợ chụp ảnh dịch vụ nhưng chưa có danh tiếng trong vùng .

Với combo máy ảnh và máy tính sẵn có . Thì đừng ngần ngại mở một phòng chụp nhỏ để chụp ảnh hồ sơ để kiếm thêm thu nhập và quảng bá hình ảnh của mình ở trong đó . Nghe thì có vẻ hư cấu . Nhưng một bìa ảnh hồ sơ 10x15cm hiện tại trên thị trường đang có giá là 50.000 VND . Vậy một ngày nếu có 3-4 khách . Vậy một ngày bạn có thể kiếm thêm được 150-200k từ việc chụp ảnh dịch vụ rồi . Nếu tính cua trong lỗ ra , thì một tháng có thể kiếm thêm được 3.000.000 -> 5.000.000 VND từ việc chụp ảnh hồ sơ đó ( cái này tuỳ thuộc vào lượng khách chụp ảnh hồ sơ tại địa phương và vị trí tiệm ảnh của bạn nhé , có thể ít hơn hoặc nhiều hơn con số mà mình đưa ra ) .

Ngoài việc kiếm được thêm thu nhập từ chụp ảnh hồ sơ . Thì Tiệm chụp ảnh hồ sơ còn là nơi quảng cáo hình ảnh chụp dịch vụ của bạn một cách vô cùng hiệu quả . Vì vậy tại sao không làm đúng không !

demo phong chup anh ho so lay ngay
Phòng chụp ảnh hồ sơ diện tích 3,5m x 6m của mình hiện tại

Theo trải nghiệm của mình, những khách hàng vào chụp ảnh hồ sơ lấy ngay sẽ bao gồm cả người quen và những khách vãng lai . Trong số đó , có những khách hàng chưa bao giờ biết đến những dịch vụ chụp ảnh khác của bạn . Nếu bạn trang trí những tấm hình mình từng chụp tâm đắc nhất ở những mảng chụp ảnh dịch vụ khác như : chụp ảnh cưới , hỏi , sự kiện , ngoại cảnh …. Thị có thể những khách hàng vãng lai đó , sẽ trở thành khách hành tiềm năng của bạn trong tương lai . Vì vậy đừng ngần ngại trang trí những tấm hình đẹp và ưng ý nhất của bạn ở trong phòng chụp ảnh hồ sơ , để vừa tăng tính thẩm mỹ , và quảng cáo thương hiệu cá nhân của mình dành cho những người chưa biết đến bạn nhé . Bản thân tôi đã có được rất nhiều lịch book chụp đám hỏi , đám cưới baby sau khi khách hàng trải nghiệm dịch vụ chụp ảnh hồ sơ của mình . Nếu họ thấy chất lượng ảnh hồ sơ bạn chụp ok , và thấy những tấm ảnh trên tường của bạn phù hợp với những yêu cầu của họ sau này , thì việc lấy số điện thoại liên lạc và book lịch chụp chỉ còn là việc thời gian mà thôi 😀 .

Hãy luôn trân trọng những khách hàng đầu tiên và tất cả những khách hàng sau này của bạn . Vì theo trải nghiệm cá nhân của mình , một khi khách hàng đã chim ưng , thì 1 người sẽ chia sẻ cho 2 người , 2 người sẽ chia sẻ cho 4 người …. Bạn hết lòng vì khách hàng thì khách hàng sẽ hết tiền với mình thui :v ( Just for fun ) .

Những Thiết bị cần có để thực hiện công việc Chụp Ảnh Hồ Sơ Lấy Ngay trong 5 Phút

Máy ảnh và ống kính

Chụp ảnh hồ sơ lấy ngay với kích thước hình ảnh in ra rất nhỏ (3×4)cm và (4×6)cm . Thì chúng ta không cần đến một combo máy ảnh và ống kính quá khủng để hành nghề . Tôi đã từng dạo qua và tự mình bỏ tiền ra chụp ảnh tại nhiều studio chụp ảnh hồ sơ lấy ngay khác nhau . Và tôi đã thấy những chiếc máy ảnh Canon 3 số ở tầm Entry Level dạng như Canon 550D hoặc 600D , vẫn còn được các chủ tiệm chụp ảnh sử dụng và cho ra những bức ảnh hồ sơ vô cùng sắc nét .

Vì vậy các bạn đừng quá quan trọng việc phải mua một body hoặc lens đắt tiền để phục vụ chụp ảnh hồ sơ nhé . Nếu đang có sẵn combo nào , thì chúng ta cứ sài luôn combo đó để chụp ảnh hồ sơ lấy ngay thôi .

Cá nhân tôi đang sử dụng combo Canon 5D Mark 3 + Ống Kính Canon 24-70mm F2.8 + Canon 70-200mm F2.8 . Để phục vụ trong suốt quá trình chụp ảnh dịch vụ : sự kiện , cưới , hỏi , newborn , baby .. và Chụp ảnh hồ sơ lấy ngay của mình .

Máy tính để chỉnh sửa ảnh

Một chiếc máy tính để chỉnh sửa ảnh là rất cần thiết trong quy trình chụp ảnh hồ sơ lấy ngay . Đa phần những anh em đã bước chân vào ngành chụp ảnh dịch vụ kiếm tiền thì đều sở hữu cho mình một chiếc máy tính riêng . Hãy tận dụng chiếc máy tính đó để phục vụ cho công việc chụp ảnh hồ sơ lấy ngay nhé .

Trong trường hợp bạn đang băn khoăn rằng mình chưa có máy tính để chỉnh sửa ảnh và cấu hình máy tính như thế nào mới làm được ảnh hồ sơ . Thì câu trả lời là : Chỉ cần một chiếc máy tính đáp ứng đủ yêu cầu cài đặt được phần mềm Photoshop , là có thể làm ảnh được rồi nhé .

Các bạn có thể tìm kiếm từ khoá : “What are the minimum system requirements to run Photoshop?” để biết được cấu hình tối thiểu cho máy tính có thể cài đặt được Photoshop nhé .

cau hinh cai photoshop
Cấu hình tối thiểu để cài photoshop 2021 cho máy tính case

Máy in ảnh hồ sơ lấy ngay

Bây giờ đang là thời đại của chụp ảnh kỹ thuật số và in ảnh kỹ thuật số . Nên mọi người đừng sợ việc chụp ảnh xong thì tráng , rửa kiểu gì nhé . Chỉ cần một chiếc máy in ảnh size (10×15)cm là chúng ta có thể thực hiện được công việc in ảnh hồ sơ lấy ngay một cách hoàn chỉnh rồi .

Cá nhân tôi đã và đang sử dụng chiếc máy in Canon Selphy CP1000 được khoảng 2 năm rồi và khá hài lòng về chất lượng ảnh hồ sơ lấy ngay trong tầm giá máy in : 2,500,000 VND .

may in anh ho so lay ngay canon selphy1000
Máy in ảnh hồ sơ lấy ngay hiệu Canon Selphy1000

Phông nền

Chụp ảnh hồ sơ lấy ngay có hai tông màu chủ đạo chính của phông nền , đó là màu xanh và màu trắng . Các bạn có thể dễ dàng đặt mua những phông này ở các cửa hàng thiết bị ngành ảnh gần nhà , hoặc đặt hàng giao tận nơi trên shopee . Đối với những anh em hệ lười , thì có thể mua sơn màu xanh hoặc màu trắng rồi sơn lên 2 bức tường , cũng có thể trở thành 2 chú background xịn xò để chụp ảnh hồ sơ lấy ngay rồi nhé .

Cá nhân tôi tận dụng tấm xốp để làm phông trắng , và mua một miếng giấy màu xanh rồi dán lên mặt còn lại của tấm xốp để làm background 2 mặt dễ dàng thay đổi như thế này .

phong nen chup anh ho so lay ngay
Phông xanh và phông trắng phục vụ công việc chụp ảnh hồ sơ bằng tấm xốp 150k VND

Đèn Flash

Trong quá trình làm nghề chụp ảnh hồ sơ lấy ngay , tôi đã từng sử dụng cả hai trường hợp : ánh sáng tự nhiên và ánh sáng flash . Theo trải nghiệm của bản thân thì rút ra những kinh nghiệm như sau :

Chụp với ánh sáng tự nhiên thì bạn sẽ luôn bị phụ thuộc vào yếu tố thời gian ( nếu khách hẹn chụp tối mà lúc này không có ánh sáng mặt trời tự nhiên thì tốt nhất là huỷ kèo đi thôi chứ còn gì nữa ) .

Ảnh hồ sơ lấy ngay chụp với ánh sáng tự nhiên thì không sắc nét bằng ảnh khi chụp với đèn flash ( chằng hạn vào một ngày âm u , khi chụp với ánh sáng tự nhiên , bạn kiểu gì cũng phải tăng iso hoặc giảm tốc độ chụp xuống để ảnh đủ sáng . Nếu giảm tốc độ chụp xuống hết mức có thể , vô tình khi chụp bị rung tay thì ảnh của bạn sẽ bị Blur . Còn nếu tăng iso lên thì đồng nghĩa với ảnh của bạn sẽ bị thêm một chút noise) .

Khi đã làm chủ được đèn flash thì việc chụp ảnh mọi lúc mọi nơi đều rất dễ dàng .

Vì vậy, thôi có lời khuyên chân thành với anh em nào đang có ý định kiếm thêm tiền với việc chụp ảnh hồ sơ lấy ngay hoặc hành nghề chụp ảnh dịch vụ kiếm tiền . Thì hãy trang bị cho mình những kiến thức về ánh sáng và đèn flash để chất ảnh của mình được nâng lên một tầm mới nhé .

anh ho so lay ngay
Anh ho so lay ngay gia 50k VND ^_^

Nếu bạn thấy hứng thú về việc mở một tiệm chụp ảnh thẻ lấy liền như nào , hết khoảng bao nhiêu tiền . Thì có thể để lại bình luận bên dưới nhé . Mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm dựa trên trải nghiệp của bản thân mình đến các bạn .