Chiến dịch Pure_Market_Making trong Hummingbot

Chiến lược này cho phép người dùng hummingbot thực hiện chiến lược tạo thị trường trên một cặp giao dịch được list trên https://miner.hummingbot.io/markets . Chiến dịch cho phép người dùng config giá thầu và đặt lệnh mua và bán trên orderbook . Cứ sau một khoảng thời gian nhất định ( order_refresh_time ). Nếu lệnh đó chưa bị khớp, thì người dùng sẽ được thưởng – reward một số token nhất định theo công thức của hummingbot. Tóm lại : nếu bạn chạy chiến dịch pure_market_making của hummingbot trên sàn binance, gateio, kucoin, asenDex mà không bị khớp lệnh, thì bạn sẽ được rewards.

Thông tin để chạy liquidity minning của cặp FRONT-BUSD trên hummingbot
Nếu bạn config ask_spred = 0.4% . Nghĩa là giá lệnh mua của bạn khoảng $0.2777. Trong 1 phút nếu bạn không bị khớp lệnh thì bạn sẽ được rewards từ hummingbot cho việc tạo thị trường.
Chạy Hummingbot trên sàn Binance
Hiển thị ở Binance khi config ask_spread của cặp FRONT-BUSD = 0.4% . Nếu trong 1 phút mà lệnh này không bị khớp, thì người đang chạy chiến dịch này sẽ được rewards.

Config nên cài đặt khi chạy hummingbot để không bị khớp lệnh

Sau một thời gian chạy hummingbot trên 4 sàn và đọc hướng dẫn của nhà phát hành, thì tôi thường set những thông số sau cho bot của mình:

bid_spread : ~0.4 ( Khi thị trường đi ngang, nếu setting spread ở khoảng 0.4, thì lệnh của bạn sẽ nằm ở khoảng ô thứ 3-6 trên orderbook, càng gần thì càng được nhiều reward . Khi thị trường biến động thì nên để ở 0.7 hoặc 0.8 > )

ask_spread : ~0.4 ( Tương tự như bid_spread )

minimum_spread : 0.15 ( Khi lệnh của bạn bị đủn lên hoặc đủn xuống, cách giá gốc còn khoảng 0.15%, thì bot sẽ cancel lệnh đó . Nghĩa là lệnh đang ở ô thứ 6, mà thị trường biến động làm lệnh của bạn đẩy về ô thứ 2 dẫn đến việc có thể bị khớp lệnh, thì config này sẽ giúp bạn cancel lệnh đó khi giá đặt lệnh cách giá khớp lệnh là khoảng 0.15% )

order_amount : ( Mỗi cặp init ở khoảng 30$. Khi thị trường đi ngang hoặc xanh thì tôi để max là 200-300$ tùy cặp . Khi thị trường đỏ thì set về 30$ cho khỏi lỗ ).

order_refresh_time : 5 ( Thời gian nghỉ giữa hiệp sau khi 1 lệnh dc cancel và bắt đầu 1 lệnh mới )

max_order_age : 180 ( Thời gian treo lệnh này max là khoảng 3 phút nếu không có điều kiện gì đi kèm thêm ).

config_add_transaction_cots : Yes ( Khi đặt bid_spread và ask_spread bằng nhau, khi thị trường biến động liên tục, nhiều lệnh market bị khớp, đồng nghĩa với lệnh của bạn ở khoảng ô thứ 3-4 trêm orderbook cũng bị khớp. Add thêm cái này vào, thì bot sẽ đặt lệnh của bạn xa ra thêm 1 chút vì tính cả tiền phí giao dịch, nếu xui xui bị khớp thì cũng không bị âm nhiều :v )

kill_switch_mode = on .

kill_switch_rate = 2 hoặc 3% ( Khi thị trường đi xuống nhộn nhịp quá, bot của bạn bị dính bẫy mua ở đỉnh và bán ở đáy. Thì cài cái này vào, nếu lỗ 2% thì nó dừng không chạy nữa ).

balance limit [tên sàn] tên cặp] = xxx $ ( Giới hạn tiền chi tiêu của hummingbot cho một cặp đang chạy nhất định . Nếu không giới hạn thì nó shopping cái cặp đó đến khi hết lực buy thì thôi ).

inventory_skew_enabled = yes ( Cho nó bằng yes để luôn duy trì tiền vốn của bạn phân bổ trên cặp token đó là 50-50%. Ví dụ với cặp FRONT-BUSD, nếu không set thì khi thị trường đi xuống, tiền đang nằm ở vế FRONT, giá FRONT cũng xuống thì biết cảnh :v )

hummingbot config binance FRONT-BUSD
hummingbot config binance FRONT-BUSD – minh họa không lại bảo mồm điêu!
hummingbot config binance FIRO-BTC
Xui xui dính trap mua đỉnh bán đáy lỗ SML

Ghi chú config hummingbot

Cái bài này là note của Hein Nguyen về cách cài đặt và chạy hummingbot, sau này quên quên config thì tui vào đọc lại cho nhớ. Đây không phải lời khuyên đầu tư. Những con số bạn nhìn thấy chưa chắc đã là thật vì tui đang lỗ SML :)) . Ai làm theo mà lỗ xong bán nhà thì tui không chịu trách nhiệm đâu nghen.