Giáng sinh đã đến gần, cùng với đó là sự háo hức của mọi người cho một mùa lễ hội chuẩn bị tới. Chúng ta đang nghĩ đến việc sẽ làm ngay một bộ ảnh kỷ niệm cho ngày lễ Giáng sinh này, điều đó thật tuyệt vời. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ trình bày cách bạn có thể kết hợp đèn nhấp nháy với đèn Giáng sinh để tạo ra những bức chân dung tuyệt vời trong ngày lễ:

Hầu hết các nhiếp ảnh gia studio chụp chân dung hay sử dụng khẩu độ khoảng f / 5.6. Điều đó cho phép bạn giữ độ sâu trường ảnh hợp lý để toàn bộ phần đầu của đối tượng được lấy nét. Ngay cả khi đối tượng di chuyển, tăng độ sâu trường ảnh vẫn sẽ đảm bảo cho đối tượng không bị mất nét.

Độ nông sâu của trường ảnh

Với thể loại này thì độ sâu của trường ảnh cực kỳ quan trọng. Nó sẽ làm mờ những ánh đèn Giáng sinh ở hậu cảnh và tất cả những gì bạn nhìn thấy là những đốm sáng lớn huyền ảo. Các dây nối đèn và những thứ không liên quan sẽ bị xóa.

Một quy tắc đơn giản của làm mờ hậu cảnh là khi bạn càng đẩy xa chủ thể của mình ra xa so với hậu cảnh thì độ mờ hậu cảnh càng tăng. 

ảnh chân dung toàn thân với ánh sáng đèn noel trang trí
behind the scenes

Thiết lập ánh sáng

Đối với cảnh này, Norton đã sử dụng Profoto B2 với một tấm chiếu sáng để đảm bảo rằng ánh sáng được điều chỉnh ở một khu vực cụ thể. Anh ấy đã sử dụng đèn kicker ở phía sau để tách chủ thể khỏi hậu cảnh.

Ở khẩu độ f /5.6, đây là kết quả:

Hãy quan sát xem đèn nền được làm mờ như thế nào. Bây giờ chúng là những Bokeh màu vàng không có dây (những đường viền khác cũng có thể nhìn thấy).

Để có được hiệu ứng như mình mong muốn (những vòng tròn ánh sáng lớn hơn) NAG này đã đặt khẩu độ lớn hơn cho ống kính của mình. Độ mở của ống kính có xu hướng làm cho Bokeh phía sau xuất hiện lớn hơn khi được cài đặt ở khẩu độ lớn hơn. Đây là kết quả thu được khi đặt khẩu độ ở f/2.8:

Vậy là đã có một bức hình giáng sinh kết hợp với bokeh khá đẹp.

Thông số để đạt được bức hình này :

85mm 1.8s . Iso 200 . 1/80sec . Godox AD600pro 1/8

Hãy áp dụng những mẹo này cho bức ảnh Giáng sinh tới của bạn và cho chúng tôi biết kết quả nhé!

Dưới đây là một số Christmas Shoot khác kèm thông số để mọi người cùng ngự lãm và tham khảo:

ảnh chân dung bokeh với đèn Noel