Đăng bài tự dộng cho Instagram, Faceook Page, Pinterest Business là cách dùng ứng dụng bên thứ 3 và cài đặt thời gian đăng bài tự động. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và thiết lập một quy trình làm việc hiệu quả, tránh bị rơi vào tình trạng quen đăng bài vì những lý do không đáng có. Hãy cùng Hein Nguyen tìm hiểu những bước thiết lập lịch trình đăng bài tự động cho Instagram, Facebook page và Pinterest Business nhé.

Mô hình lên lịch đăng bài tự động Instagram, Facebook, Pinterest

Để tiết kiệm thời gian thì mình vào việc luôn trang web cho phép đăng ký miễn phí và kết nối tối đa 3 tài khoản cần lên lịch đăng bài tự động dành cho những cá nhân hoặc bussiness nhỏ : buffer.com

buffer.com là trang web cho phép kết nối và miễn phí lên lịch đăng bài cho instagram, facebook, pinterest

Bước 1 :

Đăng ký tài khoản buffer ( chọn Free Plan để được miễn phí kết nối 3 tài khoản cần đăng bài lên lịch )

Bước 2 :

Tại Dashboard của buffer.com, chọn kết nối với tài khoản bạn cần làm việc ( Instagram, Facebook hoặc Pinterest …)

Lưu ý:

  • Nếu muốn đăng bài tự động trên Instagram, thì tài khoản đó phải là tài khoản Profestional và được kết nối đến một Fanpage Faceook.
    • Để chuyển tài khoản Instagram sang trạng thái Professional Account. Thì tại trang chủ của Instagram, bạn nhấp vào Avatar của mình và chọn setting, sau đó chọn switch to Professional Account.
  • Muốn kết nối Instagram với Facebook thì tài Facebook Page. Tại mục bảng điều khiển của page, chọn Meta Business Suite. Chọn kết nối với Instagram và làm theo hướng dẫn của Facebook.
  • Sau khi thông luồng thỏa mãn 2 điều kiện thì quay lại buffer.com và chọn connect to instagram
    • Tài khoản Instagram Professional.
    • Kết nối Instagram Professional với Facebook Page.
  • Chú ý, khi kết nối tài khoản Buffer đến những Social Media, bạn sẽ phải ủy quyền cho trang web này để Buffer mới có thể giúp bạn đăng bài tự động được nhé ( Đây là những quền cơ bản để đăng bài chứ không có lấy mật khẩu hay chiếm tài khoản của các bạn đâu, nhưng hãy đọc kỹ rồi ra quyết định ủy quyền hay không nhé ).

Chọn Connect đến những Channel mà bạn muốn đăng bài tự động ( Free 3 kênh mạng xã hội )

Bước 3 :

Sau khi kết nối thành công, chọn Tab Publishing và lên lịch đăng bài cho channel bạn mong muốn. Buffer sẽ hiển thị giờ, ngày, tháng, năm, và cho phép bạn chọn khung giờ để lên lịch cho bài viết của mình. Bạn chỉ cần click chọn thời gian mình mong muốn, đăng bài và chọn lên lịch cho bài đăng là thành công.

Ứng dụng Post bài tự động miễn phí dành cho Instagram, Facebook và Instagram. Giao diện dễ sử dụng, trực quan.

Lời khuyên cá nhân khi Post bài tự động trên Instagram, Facebook và Pinterest

Tất cả những bài lên lịch đăng sẽ được cho vào Queue, đúng thời gian là sẽ được lên bài. Công việc của bạn lúc này bây giờ chỉ là một ngày dành ra một chút thời gian để lên ý tưởng và lên lịch đăng bài cho cả tuần thôi ^_^.

Trên đây là cách mà mình sử dụng để lên lịch post bài tự động cho Instagram, Facebook. Mình chỉ muốn giới thiệu đến mọi người trang miễn phí sử dụng, và work flow cơ bản để có thể hoàn thành quy trình đăng bài tự động thôi. Hướng dẫn chi tiết sẽ có trong từng bước khi sử dụng ứng dụng.

Đây là Tech Note cá nhân của Hein Nguyên được viết trên blog Camlo5, ghi lại những việc mà mình đã từng làm trong quá khứ.