Trong bài viết này, camlo5 muốn chia sẻ với bạn một số ý tưởng và kinh nghiệm của mình về cách tạo thêm nhân cách cho ChatGPT – một mô hình xử lý ngôn ngữ tự nhiên được phát triển bởi OpenAI.

Bài viết được tham khảo từ anh Tony Duc AI trong nhóm : Nghiện AI – Ứng dụng AI vào cuộc sống (ChatGPT, Midjourney, Bard…) . Mọi người có hứng thú thì có thể tham gia nhóm để cùng thảo luận nhé.

Tại sao lại cần thêm nhân cách cho ChatGPT?

Bởi vì đó là một trong những cách để nâng cao khả năng giao tiếp và tương tác của mô hình với con người, giúp ChatGPT trở nên thân thiện và đáp ứng tốt hơn với nhu cầu của người dùng.

Bạn sẽ cùng tôi khám phá các bước cơ bản để tạo ra một nhân cách mới cho ChatGPT, từ việc lựa chọn tên, giới tính, tuổi tác, đến cách tạo ra các câu trả lời độc đáo và phù hợp với nhân cách đó. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích và tạo ra được một ChatGPT với nhân cách độc đáo của riêng mình.

Cách tạo thêm nhân cách cho ChatGPT

Ban hoàn toàn có thể yêu cầu tạo ra 2- 3 4 nhân vật tưởng tượng bằng từ khóa “ make a/1/2/5 personality named as TOM, MARY…” , cung cấp các thông tin với mỗi nhân vật và yêu cầu chúng thực hiện cuộc tranh luận/ trao đổi về 1 vấn đề gì đó giúp bạn có thêm góc nhìn đa dạng cho mỗi vấn đề . Bạn dùng tiếng việt để gõ prompt cũng đc, nếu có thể dùng tiếng anh thì tốc độ xử lý sẽ nhanh hơn nhiều.

Vậy là bạn đã có thêm mấy trợ lý trên các lĩnh vực khác nhau, cung cấp thêm cho bạn những góc nhìn khác nhau về 1 vấn đề từ đó giúp bạn đua ra các quyết định sáng suốt hơn

Các bước để tạo thêm nhiều nhân cách cho Chat GPT

Bước 1

Prompt: Tôi Là A đang xử lý vấn đề B tại vị trí C cho đối tượng D , , Hãy tạo cho tôi 4 nhân cách, Anh X chuyên về ý tưởng sáng tạo, anh Y chuyên về đồ họa, photoshop chuyên sâu, anh Z chuyên về tài chính , Anh P chuyên về brand cá nhân, ….. Hãy cùng nhau phân tích mổ xẻ tính khả thi và đưa ra một số giải pháp CHO VẤN ĐỀ TÔI ĐAG XỬ LÝ

tạo thêm nhân cách cho ChatGPT

Bước 2

Prompt: Bắt đầu brainstorm, từng nhân cách phát biểu trao đổi

Bước 3

Prompt: Yêu cầu summary tổng kết lại thanh 1 kế hoạch kinh doanh/ báo cáo…Các bạn cũng có thể sáng tạo thêm trong các tình huống khác, quan trọng nhất la trước khi ra đề bài, cố gắng cũng cấp cho ChatGPt 1 ngữ cảnh càng cụ thể càng tốt, có ngữu cảnh, thời ian, đia điểm, tình huống, … ChatGPT có thể mang lại cho chúng ta 1 cầu trả lời chuẩn xác nhất có thể.